Hoa Mẫu Đơn – TSD06

100,000

còn 7 hàng

Mã: 045Danh mục: Từ khóa: ,

Mô tả

Hoa Mẫu Đơn – TSD06 được vẽ trên vải lanh với chất liệu sơn dầu cao cấp, tranh vẽ những cánh hoa mẫu đơn đang khoe sắc rực rỡ với tone màu ấm áp và lãng mạn. Tranh có độ bền cao, không bị ẩm mốc, không bị phai màu theo thời gian…. Tranh thích hợp với phòng khách, phòng ngủ….

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn ngày càng được nhiều họa sỹ yêu thích và lựa chọn để tạo nên những bức tranh. Đặc biệt tranh được làm từ sơn dầu lại càng tạo nên vẻ lộng lẫy của loài hoa này. Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp và trí tuệ.

Hoa mẫu đơn là loại hoa thân gỗ thuộc họ nhà Mao Lương. Theo sách ghi lại, hoa mẫu đơn còn có các tên gọi khác là hoa vương hay hoa phú quý. Tại Trung Quốc loài hoa này được coi là Quốc hoa vì mang vẻ đẹp kiều diễm, cao sang, thanh thoát mà lại vô cùng gần gũi.
Khi treo trong nhà, tranh hoa mẫu đơn được coi là kho tài vận may mắn của mỗi gia đình. Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, đủ đầy, quyền quý cho tài khí, đại cát đại lợi.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn sở dĩ được nhiều người ưa chuộng; bởi theo phong thủy chúng còn được coi là vật phẩm cho phú quý và tình duyên. Nếu treo một bức tranh hoa Mẫu Đơn trong nhà sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa sâu xa đằng sau những bức tranh này nhé!

Tranh sơn dầu Hoa Mẫu Đơn -TSD06
Tranh sơn dầu Hoa Mẫu Đơn -TSD06

 

Ý nghĩa tranh sơn dầu hoa mẫu đơn

Khác với các bức tranh sơn dầu phong cảnh; hay tranh sơn dầu về các loài hoa khác; thì theo truyền thuyết xưa, Đường Huyền Tông khi ngắm hoa Mẫu đơn đã hỏi ai có bài thơ hay ngâm để tán tụng hoa Mẫu đơn. Có hai câu thơ rất hay của Lý Chính Phong là:

“Thiên hương dạ nhiễm y,
Quốc sắc, triêu hàm tửu”

Dịch:

Quốc sắc ban mai say ý rượu,
Thiên hương vương ảo mãi đêm khuya

Sau này bạn nghe câu nói “quốc sắc thiên hương” chính là vì lẽ đó.

“Quốc sắc thiên hương” tức sắc nước hương trời. Sắc nước là sắc đẹp nhất nước; hương trời là hương thơm chỉ có trên trời (thế gian không có); ý nói sắc đẹp hiếm có về thể chất lẫn tinh thần. “Quốc sắc thiên hương” trong văn chương cổ điển Trung Hoa chỉ về cái đẹp của hoa Mẫu đơn; lấy hoa Mẫu đơn làm tiêu biểu.

Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng. Hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp nhất, được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Hoa mẫu đơn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp.

Mã số tranh: Mã TSD06

Xuất xứ: Việt Nam

Chất liệu: Được vẽ 100% bằng chất liệu sơn dầu trên nền vải toan, độ bền màu cực tốt , trên 15 năm

Kích cỡ tranh: 106×176 cm

=======================

Các nhà hảo tâm muốn mua sản phẩm ủng hộ Quỹ từ thiện ” Hành trình trồng cây yêu thương ” tỉnh Ninh Bình xin vui lòng chọn mua hàng và thanh toán theo hướng dẫn trên website hoặc liên hệ email Quỹ từ thiện : thiennguyenyknb@gmail.com để được hướng dẫn chi tiết.