EnglishVietnamese
Open Mobile Menu

Giới thiệu

About

About The Charitable Foundation “Journey Loving Crops”

Our Charity Fund is an independent charity dedicated to helping children, civil and public servants as well as their families, get through tough periods in life. Through our partner organizations we are able to assist in times of hardship, upheaval and bereavement. We have been providing grants, as well as supporting people that need it most.

The Charitable Foundation “Journey Loving Crops” was established under Decision No. 473/QĐ – SNV issued by Ninh Binh Department of Internal Affairs on 28 August 2015, founded to meet a large need in philanthropy. It is a non-profit charity organization.

This Fund was established based on the voluntary spirit and the kind heartedness of enterprises in and out of Ninh Binh in order to help reduce the hardships of single parent families, unfortunate families, victims of traffic accidents, Agent Orange Victims, poor children who don’t have the opportunity to go to school and the disabled and helpless people.

The Fund operates on the principle: Managing cost is zero. 100% of money raised is donated to the beneficiaries. The Fund’s capital is used to support the needed objects, programs and charity projects in Ninh Binh province and other difficult areas all over the country.

All activities of the Fund are open and transparent on financial revenues and expenditures, strictly complying with the law on the implementation of charity activities.

 • Through charity activities we want to spread the humanity to the community, supports good causes and positive change, focus on spiritual therapy and ease the pain.
 • We care and focus on efficiency issues in charitable projects. Assist the right people, at the right place and right time.
 • The Foundation is the leader in transforming all people’s desire to help into reality. Individuals and organizations can be partners of the Fund.

The Charitable Foundation ‘Journey Loving Crops’ is headquartered in Khanh Thien commune, Yen Khanh ward, Ninh Binh city. The Representative Office at No 8 Tran Phu Street, Van Giang Ward, Ninh Binh city.

The board

According to the charter approved by the Ninh Binh Department of Internal Affairs, the board of The Charitable Foundation “Journey Loving Crops” includes:

 • Fund Management Council
 • Fund Control Board
 • Representative offices, branches and attached units according to the provisions of law.

Therein:

 1. Mr. Do Thanh Tam, born on May 19, 1968, holds the position of Chairman of the Fund Management Council and is a founding member.
 2. Mrs. Vu Thi Bich Nguyet: Deputy Chairman of the Fund Management Board
 3. Mr. Pham Van Dien: Member of Fund Control Board
 4. Mr. Pham Hong Thai: Member of the Volunteer Activities Development Department – Deputy head.
 5. Mr. Nguyen The Dong: Chief representative Offices of the Fund in Hanoi and Thai Binh province.
 6. Lawyer Mai Thanh Ha: volunteer ambassadors of the Charitable Foundation “Journey Loving Crops”.
 7. Staffs of Business Department, internal Accounting Department have responsibility to create money to maintain all activities of the Fund.

And 15 permanent collaborators to support the Fund’s activities; More than 30 non-permanent collaborators are available to help.

Nội dung sơ lược

Quỹ từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương

Quỹ Từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương được thành lập theo Quyết định số: 473/QĐ – SNV do Sở Nội Vụ tỉnh Ninh Bình cấp phép ngày 28 tháng 8 năm 2015. Là quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích từ thiện.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, tài trợ và các hoạt động nhằm kêu gọi tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Quỹ hoạt động dựa trên nguyên tắc: Chi phí quản trị bằng không. Toàn bộ tiền đóng góp của nhà hảo tâm chuyển hết cho người hưởng thụ, không trích lại chi phí cho bộ máy. Nhà hảo tâm đóng góp có thể chỉ định ủng hộ dự án cụ thể hoặc không chỉ định. Số tiền đóng góp này được Ban quản lý quỹ đối xử hết sức trân trọng, cân nhắc cẩn thận khi sử dụng cho mục đích từ thiện. 

Để trang trải mọi hoạt động của Quỹ, những nhà sáng lập và thành viên điều hành phải tự lo liệu kinh phí hoạt động. Để chắc chắn đủ kinh phí, Quỹ sẽ thiết lập Bộ phận Kinh doanh thực hiện các hoạt động kiếm tiền nuôi bộ máy của quỹ theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Nhóm này chỉ giới hạn trong Ban sáng lập, điều hành, hoặc thân hữu của họ và không được phép nhân danh Quỹ trong các hoạt động thu lợi cá nhân. Khoản tiền có được từ hoạt động kinh doanh sau khi trừ đi chi phí sẽ được bổ sung vào nguồn vốn của Quỹ. Nguồn vốn của Quỹ được sử dụng để hỗ trợ cho các đối tượng, các chương trình và dự án từ thiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và một số khu vực có khó khăn trong cả nước.

Mọi hoạt động của Quỹ đều được công khai, minh bạch về thu, chi tài chính, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về thực hiện các hoạt động từ thiện.

 • Quỹ chủ trương thông qua các hoạt động từ thiện để lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng, chú trọng trị liệu tinh thần, xoa dịu nỗi đau.
 • Quỹ quan tâm và đặt nặng vấn đề hiệu quả trong các dự án từ thiện. Hỗ trợ đúng người, đúng nơiđúng lúc.
 • Quỹ là đầu tàu biến ý tưởng thiện nguyện của tất cả mọi người thành hiện thực. Mọi cá nhân và tổ chức đều có thể là đối tác của Quỹ.

Quỹ có trụ sở tại xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Văn phòng đại diện tại số 8 Trần Phú, phường Vân Giang, TP. Ninh Bình.

Các hành trình đang thực hiện:

 • Hành trình hỗ trợ người nghèo: Giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ những gia đình khó khăn, có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống.
 • Hành trình chắp cánh ước mơ: Là chương trình hỗ trợ cho trẻ em nghèo đến trường.
 • Hành trình xoa dịu nỗi đau da cam: Giúp đỡ các nạn nhân chất độc màu da cam, chia sẻ nỗi đau, động viên tinh thần, đem lại niềm vui, ý chí vươn lên trong cuộc sống
 • Hành trình hỗ trợ vận chuyển người bệnh: Là tổ chức vận chuyển y tế thiện nguyện giúp người dân phần nào giảm bớt khó khăn, chia sẻ gánh nặng và vơi đi nỗi lo tài chính trong những ngày ốm đau, bệnh tật…

Quỹ Từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương hoạt động từ tháng 8 năm 2015 với nguồn vốn góp ban đầu là 500 triệu đồng do các sáng lập viên đóng góp.

Tổ chức

Theo Điều lệ được Sở Nội Vụ tỉnh Ninh Bình công nhận, Bộ máy Quỹ từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương gồm có:

 • Hội đồng quản lý Quỹ
 • Ban Kiểm soát Quỹ
 • Văn phòng đại diện, chi nhánh, các đơn vị trực thuộc theo quy định của pháp luật.

Trong đó:

(Theo Quyết định công nhận Hội đồng Quản lý Quỹ số 473/QĐ-SNV do Sở Nội Vụ tỉnh Ninh Bình ban hành tháng 8 năm 2015)

 1. Ông Đỗ Thành Tâm, sinh ngày 19/05/1968 giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ và là thành viên sáng lập.
 2. Bà Vũ Thị Bích Nguyệt: Phó chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ
 3. Ông Phạm Văn Diện: Thành viên Ban Kiểm soát Quỹ
 4. Ông Phạm Hồng Thái: Thành viên Ban Phát triển các hoạt động Thiện nguyện, Phó trưởng ban.
 5. Ông Nguyễn Thế Đông: Trưởng văn phòng đại diện của Quỹ tại TP. Hà Nội và tỉnh Thái Bình.
 6. Vũ Thị Mai: Á hậu doanh nhân người Việt Châu Âu năm 2018, Đại sứ thiện nguyên của Quỹ
 7. Luật sư Mai Thanh Hà: Đại sứ thiện nguyện Quỹ từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương.
 8. Các cán bộ Bộ phận Kinh doanh, Bộ phận kế toán nội bộ phụ trách các hoạt động tạo ra tiền phương tiện nhằm duy trì mọi hoạt động của bộ máy Quỹ.

Và 15 cộng tác viên thường trực tham gia hỗ trợ các hoạt động của Quỹ; Hơn 30 cộng tác viên không thường trực luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Phần báo cáo

Báo cáo hoạt động

Trong 3 năm qua, được sự tin tưởng và quyên góp tích cực của các nhà hảo tâm, sự ủng hộ của các ngành chức năng các cấp và sự phối hợp của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, Quỹ từ thiện “Hành trình trồng cây yêu thương” đã thực hiện được nhiều công việc xã hội, từ thiện theo đúng tôn chỉ mục đích đề ra, được các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội ghi nhận.

Hành trình chắp cánh ước mơ:

1. Quỹ Hành trình trồng cây yêu thương phối kết hợp với Tỉnh đoàn thực hiện các chương trình như:

 • Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn;
 • Phối kết hợp, tài trợ cho nhà thiếu nhi tỉnh thực hiện các hoạt động cho ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6); Tết trung thu;
 • Cùng em cắp sách tới trường: Trao quà, tiền mặt hỗ trợ cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học mới, ủng hộ xây nhà Khăn quàng đỏ …

2. Ngoài ra, trong Hành trình chắp cánh ước mơ, Quỹ phối hợp với công an huyện Yên Khánh, huyện đoàn huyện Nho Quan, Yên Mô tặng mũ bảo hiểm cho học sinh các trường THPT Yên khánh B, Nho Quan C, Yên Mô A, trường Vũ Duy Thanh… đảm bảo an toàn giao thông cho các cháu đến trường.

3. Thông qua kênh của trung ương đoàn, Chủ tịch Quỹ ông Đỗ Thành Tâm đã hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng sa, vùng biên giới trong chương trình Xuân biên cương bằng tiền và hiện vật với số tiền 100 triệu đồng.

4. Phối hợp với báo Ninh Bình thăm và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại xã ninh Nhất.

5. Quỹ cũng đã phối hợp với 1 số đơn vị tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ trong các dịp lễ tết để phát huy những tài năng sáng tạo của các em giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mặc cảm với xã hội có ý thức tự chủ vươn lên trong cuộc sống.

Hành trình hỗ trợ người nghèo:

 1. Quỹ đã thực hiện thành công dự án Xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhỏ tại xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, Ninh Bình.
 2. Tham gia đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình thân nhân chiến sỹ đang công tác tại đảo Trường Sa; Hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam…
 3. Thăm tặng quà cho Quân và dân huyện đảo Trường Sa,
 4. Ủng hộ 30 tấn xi măng cho chương trình xây dựng nông thôn mới tại đảo Trần, tỉnh Quảng Ninh.  
 5. Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo trên khắp địa bàn tỉnh Ninh Bình

Hành trình tìm về nguồn cội.

Để bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng, hàng năm Quỹ hành trình trồng cây yêu thương tỉnh Ninh Bình đều tổ chức nhiều hoạt động thăm, gặp mặt và tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong nhằm tri ân và giúp đỡ một phần khó khăn trong cuộc sống thường ngày của các đồng chí.

Hành trình xoa dịu nỗi đau da cam:

Quỹ từ thiện Hành trình trồng cây yêu thương tỉnh Ninh Bình, phối kết hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng chương trình gây quỹ ủng hộ và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Ninh Bình nói riêng các các nạn nhân da cam trên cả nước nói chung. Rất mong nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ của tất cả mọi người để các nạn nhân da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Báo cáo tài chính

Với những tấm lòng thơm thảo của cộng đồng, Quỹ đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm với số tiền:

– Năm 2015:                375,000,000đ.

– Năm 2016 :               215,000,000đ

– Năm  2017:               270,000,000đ.

– Quý I, II năm 2018:    20,000,000đ

Tổng số tiền đóng góp là :  880,000,000đ (Tám trăm tám mươi triệu đồng)  

 

Từ những chương trình hoạt động từ thiện cho hơn 3 năm qua Quỹ đã thực hiện chi cho các hoạt động như sau:

–  Năm 2015 :             350,000,000đ

–  Năm 2016 :             430,000,000đ.

–  Năm 2017 :             255,000,000đ

– Quý I, II năm 2018:  345,000,000đ.

Tổng số tiền chi cho các hoạt động từ thiện: 1,380,000,000đ (Một tỷ ba trăm tám mươi triệu đồng).

100% khoản tiền thu được từ đóng góp của cá nhân, tổ chức cho các dự án từ thiện của quỹ Hành trình trồng cây yêu thương đều chuyển hết cho các đối tượng thụ hưởng. Bên cạnh việc đóng góp cho Quỹ, những nhà sáng lập và thành viên điều hành Quỹ còn có nhiệm vụ tìm kiếm nguồn kinh phí để trang trải cho các chi phí của quỹ như tiền thuê nhà, tiền lương, tiền vận chuyển, chi phí viễn thông v.v… Nguồn kinh phí này có được từ hoạt động của Bộ phận Kinh doanh. Sau khi trừ các chi phí hoạt động của bộ máy, số tiền còn lại sẽ được chuyển vào nguồn vốn của Quỹ để tiếp tục sử dụng cho các hoạt động từ thiện.

Số liệu trích từ Báo cáo tài chính Quỹ từ thiện “Hành trình trồng cây yêu thương” tháng 7.2018 đã được SNV kiểm duyệt.

Report

Activities report

In the past 3 years, the trust and positive contribution of benefactors, the support of functional departments at all levels and the coordination of organizations and enterprises inside and outside the province, the Charitable Foundation “Journey Loving Crops” has made many social and charitable works which is recognized by all organizations, individuals and the society.

Journey to dream:

This journey aims at supporting spiritual and material growth to children who are in difficult circumstances (orphaned & disabled) around the country. We also support children lacking of parental caring, not having standard living conditions like: not eating enough, not wearing warm clothes, not having materials and books to go to school, not having enough money, being on the edge of quitting going to school. They themselves have to work hard to help their family members.

 1. The Charitable Foundation ‘Journey Loving Crops’ collaborated with the provincial Youth Union to implement programs such as:
 • Award scholarships.
 • Carry out activities for children on International Children’s Day (1/6); Mid-Autumn Festival; Tet holiday
 • Together with the schools: gifts, cash support for disadvantaged children at the beginning of the new school year, support the construction of red scarf …

With a total amount of 265 million.

 1. In addition, with ‘Journey to Dream’, the Fund coordinated with police of Yen Khanh district, Nho Quan district and Yen Mo district to provide helmets for high school pupils in Yen Khanh B, Nho Quan C, Yen Mo A, and Vu Duy Thanh schools to ensure traffic safety for students.
 2. Through the channel of the central delegation, the Chairman of the Fund, Mr Do Thanh Tam, donated 100 million dong to the poor students in the remote, border and border areas.
 3. Cooperate with Ninh Binh Newspaper to visit and give presents to disadvantaged children and poor pupils in Ninh Nhat commune.
 4. The Fund has also coordinated with some partners to organize cultural exchanges on Tet holiday to promote their creative talents to help disadvantaged children who have a sense of self-reliance rising in life.

 

Journey: Support Pauper

 1. The Charitable Foundation ‘Journey Loving Crops’ has successfully implemented the project of building the gratitude house for Mrs Pham Thi Nho’s family in Yen Khanh district with the amount of 130 million VND.
 2. Contribute to build the gratitude house for poor families who are in difficult circumstance; families of soldiers who are working in Truong Sa island; victims of Agent Orange ……. total amount of nearly 125 million VND.
 3. Giving gifts to civil and soldiers of Truong Sa Islands
 4. Supporting the new rural construction program in Tran Island, Quang Ninh province 30 tons of cement equivalent 40 million dong.
 5. Carry out the Tet program for the paupers across Ninh Binh province

Journey to find the source.

The Charitable Foundation “Journey Loving Crops” of Ninh Binh province organizes many activities such as visiting, meeting and giving gifts for wounded soldiers, sick soldiers and young volunteers through various periods to show their gratitude and help them to overcome the difficulties of their daily life.

The meeting was held in Khanh Thien Commune, Yen Khanh district, Ninh Binh Province with the participation of more than 80 wounded soldiers, sick soldiers and youth volunteers through the periods of Khanh Tien and Khanh Thien commune. The ceremony took place in a kind but formal atmosphere.

Journey Agent Orange Help:

The war is over, but the wounds, its heavy consequences are still there, especially with Agent Orange victims.

More than 4.8 million Vietnamese were exposed, more than 3 million were direct victims, according to statistics provided by the Vietnam Association for Victims of Agent Orange, which means millions of victims’ families are living in darkness, Tens of thousands of children are born deformed, with birth defects; Many women do not have ability to be the mothers; Many victims are dying because of the evil diseases associated with Agent Orange / dioxin.

Helping strategies to the victims of Agent Orange are increasingly spreading across the country and in many parts of the world, encouraging conscience, motivating the community, bringing joy to life and the will to rise up for Agent Orange victims.

We called on Vietnamese people at home and abroad as well as international friends to support the programme to help AO/dioxin victims.

People can contact The Charitable Foundation ‘Journey Loving Crops’ at No 58 Tran Phu Street, Van Giang Ward, Ninh Binh city via for more details.

Money can also be donated to the account of the Fund 128000032266 at Commercial Joint Stock Bank for Industry and Trade of Vietnam – Ninh Binh branch

Statement Summary

We have been received many grants from individuals and organizations with the numbers in detail below:

– in 2015:                                 375,000,000đ.

– in 2016 :                                215,000,000đ

– in 2017:                                 270,000,000đ.

– 1st and 2nd quarters of 2018: 20,000,000đ

      Total contributions are:  880,000,000đ (Eight hundred and eighty million dong)  

As a charity in our own right, we are a non- profit organisation that is bound by deed to donate all of its annual trading surplus to the communities that need it most.

–  in 2015 :                                          350,000,000đ

–  in 2016 :                                           430,000,000đ.

–  in 2017 :                                           255,000,000đ

– 1st and 2nd quarters of 2018:           345,000,000đ.

Total amount for charity activities over 3 years: 1,380,000,000đ (One billion, three hundred and eighty million). Overspending paid by the members of the Fund contribution.

Back to top
Giỏ hàng
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng!
Tiếp tục mua hàng
0